Những web site bổ ích để học tiếng Anh

Ielts Mr Thi giới thiệu đến các bạn những link hữu ích để học tiếng Anh.

1. YOUGLISH.COM  

Đây là trang tìm kiếm những video youtube có chứa từ hoặc cụm từ bạn đang muốn nghe và học cách nói cũng như cách dùng. Mỗi video tìm được đều có phụ đề tiếng Anh và có nút để nghe đi nghe lại đúng từ cần học. Nếu tìm trực tiếp trên youtube sẽ không có tính năng này.

2. TED.COM

Đây là nơi chia sẻ hàng nghìn bài diễn thuyết về nhiều đề tài khoa học, kỹ thuật, xã hội…với tiêu chí truyền bá ý tưởng mới và tri thức mới cho nhân loại. Mỗi diễn giả đều là những nhà diễn thuyết tốt và nội dung chia sẻ đều là những tri thức đáng học hỏi. Đây là địa chỉ cực hay để trau dồi từ vựng học thuật, nâng cao.

3. NETFLIX.COM

Một địa chỉ xem phim có bản quyền chất lượng cao tốc độ nhanh, có phụ đề tiếng Anh gần như 100% cho mọi phim. Rất thích hợp để luyện nghe không nhàm chán vì Netflix có đủ phim cho mọi thể loại, xem quanh năm không chán. Tất nhiên những gì quá tốt thường thì không miễn phí: sau khi dùng thử 1 tháng miễn phí, bạn phải đóng tiền để tiếp tục xem phim không giới hạn.

 

4. OXFORDDICTIONARIES.COM

Từ điển Anh Anh có hai kiểu phát âm Anh và Mỹ dành cho người học tiếng Anh. Đây là từ điển đáng tin cậy, phù hợp sử dụng cho người học từ sơ trung cho tới nâng cao.

 

5. HOWJSAY.COM

Website này hữu ích khi bạn cần tra cứu cách phát âm của nhiều tên riêng, thường từ điển bình thường không có.

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*